Những Đồ Ăn Vặt Ngày Xưa Cùng Bạn Quay Về Tuổi Thơ

Ngày nay, để tìm được một nơi bán đồ ăn vặt ngày xưa không phải dễ dàng. Nếu bạn muốn một lần trở lại tuổi thơ, hãy cùng Wanna ôn lại 1 số món ăn vặt ngày xưa nhé!

1. Kem ống

Rất nhiều những loại kem mang đủ sắc tố, mùi vị khác nhau ngày nay. Với hình dáng bắt mắt kem hiện đại chắc chắn ngon để ta có thể thưởng thức. Nhưng vị ngon ngọt kỳ lạ của những chiếc kem ông tuổi thơ sẽ luôn luôn không thể quên trong kí ức chúng ta. Đặc biệt với lứa 8x, 9x. Giờ đây, những chiếc xe đẩy bán kem ống dần đã vắng bóng trên đường phố.

đồ ăn vặt ngày xưa kem ống
đồ ăn vặt ngày xưa kem ống

 Thế nhưng, nếu bạn cóđến Hội An du lịch, bạn hoàn toàn có thể tìm đến con đường Trần Phú. Ở đây, chỉ cần qua lại giữa những ngã tư là bạn đã tìm được một hàng bán kem ống rồi đấy. Do được làm bằng tay thủ công nên mỗi chỗ bán mùi vị lại khác nhau. Nhưng điểm chung là đều có vị ngọt nhẹ, size nhỏ xinh. Một người hoàn toàn có thể ăn đến 2, 3 que có khi vẫn còn thấy thòm thèm nữa.

2. Kẹo kéo

Những ai sinh ra vào cái thời 8x, 9x không thể nào quên những tiếng bán hàng từ gánh hàng kẹo . Lũ trẻ con hồi đấy thèm đến nỗi chuẩn bị sẵn sàng bán tổng thể thứ gì trong nhà không dùng đến từ vỏ chai nhựa. Vỏ lon bia, đôi dép rách nát, … hay “ dốc ” sạch ví tiền để có được những cây kẹo kéo dẻo thơm .

Tuy nhiên tại TP.HCM, dù thưa thớt, nhưng vẫn luôn còn đo những cô chú kẹo kéo hằng ngày đứng cạnh những cổng trường học. Những chiếc xe kẹo kéo qua từng thế hệ vẫn luôn ở đó phục vụ niềm vui của mỗi tuổi thơ của biết bao người.

3. Kẹo bông gòn

đồ ăn vặt ngày xưa kẹo bông gòn
đồ ăn vặt ngày xưa kẹo bông gòn

Kẹo bông gòn cũng chính là một trong những món đồ ăn vặt ngày xưa của biết bao cô cậu học trò thời ấy. Ngày nay, hầu hết nơi bán loại kẹo này chủ yếu là các hàng xe đẩy đường phố. Tại TP.HCM, bạn có thể mua loại kẹo này ngay tại các cổng trường học như THCS Sương Nguyệt Anh (quận 8). Quang Trung (quận 4), phố đi bộ Nguyễn Huệ vào buổi đêm,… Đứng trước cái thời buổi cái gì cũng tăng giá như hiện nay, thì kẹo bông gòn vẫn chỉ giữ nguyên mức giá hợp lý để bất cứ ai cũng có thể thưởng thức lại món ăn vặt tuổi thơ này.

4. Bánh mì kẹp kem

Nằm trong danh sách những đồ ăn vặt ngày xưa chắc chắn phải có cái tên bánh mì kẹp kem. Tuy có kết cấu hơi kì lạ, có phần chẳng ăn nhập với nhau ấy vậy mà ăn hợp đến nỗi như chúng sinh ra đã dành cho nhau vậy.

Chẳng phải trình bày quá cầu kì, chỉ cần tách đôi chiếc bánh mì ra, cho vài ba viên kem theo hương vị mình thích, rải đều sữa đặc, một chút đậu phộng, cắn một miếng thôi là đủ khiến bất kì ai phải xuyến xao.

5. Bánh tráng mạch nha

Nhắc đến một món đồ ăn vặt ngày xưa “vang dội” nhất không thể thiếu đó chính là bánh tráng mạch nha. Người bán loại kẹo này lúc nào cũng phải luôn tay vì chỉ chậm có tích tắc là kẹo đã đông cứng không thể kéo được nữa rồi. Những sợi mạch nha dẻo được phủ lên trên lớp bánh tráng phồng xốp rồi thêm một chút dừa nạo. Đơn giản, bình dị là thế đó nhưng đối với thế hệ 8x, 9x chúng là một thức quà tuổi thơ vô giá.

6. Kẹo chỉ

đồ ăn vặt ngày xưa kẹo chỉ
đồ ăn vặt ngày xưa kẹo chỉ

Sài Gòn là một trong những nơi bán đồ ăn vặt ngày xưa vẫn còn giữ nguyên được nhiều hương vị, món ăn quen thuộc. Và bỗng một ngày đẹp trời nào đấy, bạn lại thèm cái cảm giác được ăn lại món ăn vừa ngọt, vừa bùi, vừa giòn, vừa thơm như kẹo chỉ thì hãy ghé thăm qua khu vực đường Tùng Thiện Vương (quận 8) hay công viên Gia Định (quận Gò Vấp).

Theo dõi Wanna ở Facebook TikTok và cùng chúng mình thảo đam mê ăn uống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *