Khám phá top 5 món ăn vặt nội địa Trung Quốc – Đắm chìm hương vị độc đáo

Logo Wanna An

Tận hưởng những hương vị độc đáo của Trung Quốc với top 5 món ăn vặt nội địa.Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những món ăn vặt nội địa Trung Quốc hấp dẫn và độc đáo. Hãy cùng Wanna tìm hiểu và thưởng thức top 5 món ăn vặt sau.

1. Chân gà cay – Đồ ăn vặt Trung Quốc được yêu thích nhất

Đây là món được nhiều vạn người mê. Những chiếc chân gà mập kết hợp với loại ớt cay nổi tiếng, tạo ra mùi vị cực kỳ thu hút hấp dẫn người ăn, vị cay xé lưỡi, tê tê đặc trưng cho các loại gia vị của Trung Quốc. Nếu bạn là tín đồ của chân gà thì nhất định không được bỏ qua món ăn này đâu nhé!

ăn vặt 1

2. Que cay – Đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc gợi nhớ tuổi thơ

Que cay là một loại đồ ăn vặt nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây là các que mì gạo hoặc bột gạo được chiên giòn sau đó được phủ lớp gia vị cay. Món ăn này có hương vị cay cay, mặn mặn và thường được thưởng thức như một món ăn vặt trong gia đình hoặc khi tụ tập bạn bè.

ăn vặt 2

3. Bánh sữa chua

Bánh sữa chua là một loại đồ ăn vặt nội địa Trung Quốc rất phổ biến. Đây là những chiếc bánh nhỏ có hình dáng giống như sữa chua, được làm từ một loại bột gạo đặc biệt vài màu sắc khác nhau và có hương vị ngọt ngào.

ăn vặt 3

4. Miến ăn liền Trùng Khánh nổi tiếng

Kế đến là món miến ăn liền Trung Quốc có mùi vị đặc biệt so với các loại miến Việt Nam. Mùi vì “Dai dai, cay cay, tê tê” cũng đủ để nói lên mùi vị của miến ăn liên Trung Quốc. Đây là món ăn vừa ngon vừa tiện. Đây cũng chính là lựa chọn cực kỳ hợp lý cho mua đông giá lạnh nha các bạn.

ăn vặt 4

5. Lẩu tự sôi

Lẩu tự sôi, hay còn được gọi là lẩu tự vị, là một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Trung Quốc và cũng phổ biến ở nhiều nước Châu Á khác. Đặc điểm chính của lẩu tự sôi là bạn sẽ được tự chế biến món ăn ngay tại bàn

ăn vặt 5

Có thể thấy trong 5 món ăn vặt nổi tiếng nhất tại Trung Quốc, hương vị phổ biến nhất là vị cay – đặc sản riêng của người Trung Quốc. Vì vậy nếu bạn không ăn được cay hay đau dạ dày, hãy cân nhắc một chút khi ăn, tránh ăn quá nhiều bạn nhé. Hãy nhớ luôn lựa chọn ăn vặt tốt cho sức khỏe để duy trì một lối sống lành mạnh. Việc chọn những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn. Theo dõi Wanna để ở Facebook TikTok và cùng chúng mình thảo đam mê ăn uống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *