Hướng dẫn chụp ảnh món ăn vặt – Tạo sự hấp dẫn qua ống kính

Logo Wanna An

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những bước đơn giản để chụp ảnh món ăn vặt đẹp mắt và hấp dẫn. Việc chụp ảnh món ăn vặt không chỉ là cách để lưu giữ những khoảnh khắc ngon miệng, mà còn là một nghệ thuật thể hiện được sự hấp dẫn của món ăn. Dưới đây là các bước cơ bản để bạn tạo ra những bức ảnh món ăn vặt ấn tượng. Hãy cùng Wanna chúng mình tìm hiểu nhé !

1. Chuẩn bị món ăn và trình bày hấp dẫn

Trước khi bắt đầu chụp ảnh, hãy chuẩn bị món ăn một cách cẩn thận và trình bày nó theo cách hấp dẫn nhất. Sắp xếp các thành phần theo một cách đẹp mắt và tìm kiếm góc nhìn tốt nhất để chụp. Cân nhắc sử dụng các phụ kiện trang trí như đĩa, muỗng nĩa, rau sống hay gia vị để làm tăng sự hấp dẫn và thú vị cho bức ảnh.

chụp ảnh

2. Chọn ánh sáng phù hợp

Ánh sáng chính là yếu tố quan trọng nhất trong chụp ảnh món ăn. Sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ hoặc nguồn sáng mềm để tạo ra ánh sáng đẹp. Tránh ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào món ăn để tránh tạo bóng đen không mong muốn. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng đèn flash hoặc đèn chiếu sáng mềm để điều chỉnh ánh sáng theo ý muốn.

ánh sáng

3. Sử dụng nền trung tính để làm nổi bật thức ăn

Trong chụp ảnh món ăn, bạn nên chọn phông nền trung tính. Nền có quá nhiều màu sắc hoặc họa tiết sẽ làm mất đi sự chú ý của món ăn chính.

4. Set up hình ảnh thức ăn trên điện thoại thông minh của bạn

Bố cục là một kỹ năng quan trọng bạn cần học khi chụp ảnh. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ghi nhớ chúng để khai thác tối đa những bức hình của mình.

5. Chỉnh sửa hình ảnh món ăn đẹp

Cách tốt nhất là sử dụng các ứng dụng như Snapseed, VSCO hoặc Lightroom Mobile. Tất nhiên, có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh tuyệt vời khác nhưng đây là ba ứng dụng phổ biến nhất. Đảm bảo điều chỉnh hình ảnh của bạn về độ phơi sáng và độ sáng, cân bằng trắng và độ bão hòa. Nếu cần, bạn cũng có thể thêm một chút rõ ràng cho độ tương phản.

Chụp ảnh món ăn bằng điện thoại thông minh sẽ rất thú vị! Thực hiện một số bí quyết này và khám phá những gì hiệu quả và những gì không và thử nghiệm với các kỹ thuật khác nhau.Với một chút thực hành, bạn sẽ trau dồi phong cách và kỹ năng sáng tác của mình và nhanh chóng đăng những hình ảnh chất lượng chuyên nghiệp.

Một bình luận cho “Hướng dẫn chụp ảnh món ăn vặt – Tạo sự hấp dẫn qua ống kính”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *