Hướng Dẫn Cho Bạn 4 Cách Nướng Mực Khô Ngon Đơn Giản

Khô mực nướng là món ăn vặt rất phổ biến và không thể thiếu trong bất kì “cuộc vui bàn nhậu” nào của người Việt. Sau đây là các cách nướng mực khô ngon cho mọi người có thể dễ dàng làm ngày tại nhà.

Cách nướng khô mực ngon
Cách nướng khô mực

4 cách nướng mực thông dụng nhất hiện nay

Nướng mực khô bằng cồn:

Đây là phương pháp được ưa chuộng nhất trong các cách nướng mực. Bởi sự đơn giản và giá thành rẻ. Khi mà mục đích của nó chỉ là dùng nhiệt từ cồn được đốt cháy để nướng khô mực.

Nướng mực khô bằng lò vi sóng:

Trong thời buổi ngày nay, 1 chiếc lò vi sóng là vật dụng hầu như nhà ai cũng có. Và nó cũng có một tác dụng nữa đó là nướng các món khô bao gồm khô mực. Mực nướng bằng lò vi sóng có ưu điểm là đơn giản dễ làm và an toàn nhất. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng lò vi sóng để nướng thì mực sẽ bị khô đi rất nhiều, ăn sẽ không ngon, ngọt. Có thể khắc phục phàn nào bằng cách phết dầu ăn lên đồ mướng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng cách này khi không còn lựa chọn nào khác.

Nướng mực khô bằng than hoa:

Truyền thống, sử dụng than hoa khi làm các món nướng là để món nướng được thơm ngon nhất, lan toản hương vị được nguyên bản nhất. Mực khô cũng không ngoại lệ. Mực khô được làm chín bằng sự tỏa nhiệt của than nên rất sạch không gây ra các chất độc hại cho người sử dụng. Ngoài ra, nướng bằng cách này bạn có thể tận hưởng được vị ngọt, mùi thơm nguyên bản của mực khô. Nếu cùng với ít lon bia bên cạnh bếp than ấm cúng thì hật tuyệt cho một ngày đông lạnh đó!

Nướng mực khô bằng bếp gas:

Nướng bằng than hoa là ngon nhất nhưng không phải gia đình nào cũng có sẵn. Nếu bạn trong hoàn cảnh như vậy thì bạn có thể sử dụng bếp gas để nướng. Lưu ý, cách này có mực sẽ dễ bị cháy hơn so với những cách nướng khác vì lửa bếp gas khá mạnh. Ngoài ra, nếu không cẩn thận bạn có thể gây nguy hiểm và mực sẽ bị ám mùi gas. Mình không khuyến khích các bạn sử dụng cách này để nướng mực.

Chỉ với những cách trên, Wanna đảm bảo bạn sẽ có một món mực khô nướng thơm ngon, hấp dẫn y ngoài hàng.

Theo dõi Wanna ở Facebook TikTok và cùng chúng mình thảo đam mê ăn uống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *