Bí Mật Của Cổng Trường: Top 5 Đồ Ăn Vặt Đình Đám

Đồ ăn vặt ở cổng trường thường mang đậm không khí sôi động và đa dạng. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp một loạt các món ngon. Với sự phong phú và đa dạng, đồ ăn vặt ở cổng trường không chỉ là nơi để thỏa mãn đói bụng. Mà còn là một phần không thể thiếu của cuộc sống học đường. Tạo nên sự hứng khởi và hào hứng cho học sinh và sinh viên. Hãy đến wanna bạn nhé!

1. Bánh tráng muối-Bí Mật Của Cổng Trường

Món gì có thể chưa ăn, chứ món này thì chắc ai cũng biết, vừa ngon vừa rẻ. Hồi mình đi học giá chỉ 500đ 1 bịch, cấp 2 lên 1000đ, cấp 3 lên 2000đ, bánh tráng muối. Trở thành món không thể thiếu mỗi giờ ra chơi. Bánh tráng ăn với muối hoặc có thêm bịch sate. Trái tắc hay bịch tương ớt, ăn lần 2 bịch mới đã. Vừa nhai bánh tráng vừa nhảy dây. Món này con gái thích nhiều hơn con trai, nhưng vẫn bị tụi con trai giành giật như thường. Sau này, có các biến thể khác như bánh tráng me, bánh tráng bơ. Bánh tráng trộn, bánh tráng Long An. Nhưng món bánh tráng muối, thì mãi trở thành món ăn “thần thánh” của mỗi lứa học trò.

2. Siro đá bào-Bí Mật Của Cổng Trường

Nói tới món ăn tuổi thơ, thật sự rất xúc động, gợi lại 1 quãng thời gian tươi đẹp, hồn nhiên và món siro đá bào cũng ngọt ngào, dễ chịu như vậy. Mỗi trưa hay chiều đi học về, chỉ cần 500đ, bạn sẽ nhìn thấy chú bán đá bào, bào 1 tảng đá thật to vào cái ly nhựa, sau đó cho đủ hương lên: dâu, thơm, cam, bạc hà,… Bây giờ, rất hiếm thấy các chú bán xe đạp như vậy, hấu hết bán trong tiệm sang sang hơn chút, làm mình chợt thấy hình như mất đi ý nghĩ ban đầu và giờ cũng ít thấy bán trước cổng trường có lẽ chủ yếu do vấn đề vệ sinh thực phẩm.

3. Cá viên chiên-Bí Mật Của Cổng Trường

Món này mình thấy tuổi nào cũng mê mệt, dễ ăn, cá viên chiên, bò viên chiên, đậu hũ,.. 3k-5k 1 cây tha hồ ăn. Món ăn nóng hổi, thơm nức này có 1 sức hấp dẫn không thể chối từ. Xe cá viên chiên cũng là xe được nhiều bạn nhỏ lựa chọn nhất.

4. Kẹo bông gòn-Bí Mật Của Cổng Trường

1 cục đường đã trở nên ngon hơn, đẹp hơn, nhìn vui mắt hơn, ăn vào còn thấy vui nữa. Ngày xưa, kẹo bông gòn hay bán trước cổng trường nhưng giờ phạm vi bán đã mở rộng ra trước công viên, trung tâm thương mại. Mỗi lần ăn kẹo bông gòn luôn cảm thấy hơi hụt hẫng vì hết nhanh quá.

5. Bắp rang bơ-Bí Mật Của Cổng Trường

Trước khi, được coi là món ăn vặt độc quyền, sang chảnh tại các rạp chiều phim thì bắp rang bơ là món ăn vặt yêu thích của các bạn học sinh, từ 2k 1 bịch lên 5k rồi bây giờ là 10k to đùng. Từ hồi bắp rang bơ chỉ có vị ngọt của đường, vị thơm của bơ nay đã thêm vị socola, vị sữa, vị sầu riêng. Có lẽ, bắp rang bơ sẽ luôn có 1 vị trí ưu ái trong danh sách các món ăn vặt đáng nhớ của thời đi học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *